แนะนำ 5 ซีรีส์จีนพากย์ไทย อัพเดท 2021

ผ่านไปแล้วกับครึ่งปีแรกของปี 2021 แม้สถานการณ์โควิดจะทำให้การถ่ายทำของซีรีส์หลายเรื่องต้องล่าช้ากันไปบ้าง แต่ก็ยังมีซีรีส์ลงจอให้เราได้เลือกรับชมกันอีกไม่น้อย สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกดูเรื่องไหน วันนี้เราคัดซีรีส์จีนพากย์ไทยที่น่าสนใจมัดรวมกันมาไว้ที่นี่ เพื่อให้คุณได้ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจตามไปเก็บไว้ดูกันยามว่าง ใครชอบแนวไหนลองไปเลือกดูกันได้เลย

You Are My Hero-คุณคือป้อมปราการของฉัน

เริ่มกันที่เรื่องแรกกับซีรีส์จีนพากย์ไทย แนวโรแมนติก ทางการแพทย์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของคุณหมอคนสวยจิตใจดี หมี่ข่า (หม่าซือฉุน) กับหนุ่มหล่อหัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษ SWAT สิงเค่อเหล่ย (ไป๋จิ้งถิง) ที่เคยช่วยเหลือคุณหมอจากอันตรายไว้เมื่อในอดีต และต้องมาเจอกันอีกครั้ง แต่การเจอกันในครั้งนี้ คุณหมอกลับจำคนที่เคยช่วยตัวเองไว้ไม่ได้ เรื่องราวความรักที่ทำให้อบอุ่นหัวใจ และยังได้เห็นการทำงานของทีมแพทย์ การทำงานของตำรวจในประเทศจีนที่เราไม่ค่อยได้เห็นกันอีกด้วย

The Dance of the Storm-ปฏิบัติการฝ่าพายุคลั่ง

มาต่อกันที่ซีรีส์จีนพากย์ไทย แนวแอคชั่นสืบสวน เมื่อ หลี่จวิ้นเจี๋ย(เฉินเหว่ยถิง)และเพื่อนสนิทที่เติบโตมาด้วยกันในสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า สือหยุนห่าว (กัวเจียหาว)ทั้งคู่เป็นเจ้าหน้าที่ในองค์กรลับ MOIS ด้วยกัน และยังหลงรักสาวสวยคนเดียวกันอย่าง โจวจื่อซวน (กู่ลี่นาจา) สายสืบขาลุยอีกด้วย เมื่อหลี่จวิ้นเจี๋ยปฏิบัติภารกิจล้มเหลว และถูกใส่ร้ายจนทำให้ตัดสินใจลาออก เพื่อสืบหามาตรกรตัวจริง หวังจะล้างมลทินให้กับตัวเอง เขาจะแก้ข้อกล่าวหาและคลายปมความลับการตายของครอบครัวได้หรือไม่ต้องลองไปหาคำตอบกันเอง

Love Scenery-ฉากรักวัยฝัน

ใครที่ชอบเรื่องราวความรักโรแมนติก แนวฟินจิกหมอนพระเอกคลั่งรักและอายุน้อยกว่า เรื่องนี้เอาใจแฟนซีรีส์ไปแบบเต็มๆ กับนักแสดงนำ หลินอีพระเอกจากเรื่องอุ่นไอในใจเธอ มารับบท ลู่จิ่ง เกมเมอร์ชื่อดัง ที่แอบชอบรุ่นพี่อย่างเหลียงเฉิน (รับบทโดย สวี่ลู่) นักร้องสาวสวย กับเรื่องราวการปิดบังตัวตนในการเล่นเกมของคนทั้งคู่ การทำความรู้จักกันจนเกิดความรู้สึกดีๆ ให้กันทั้งที่ยังไม่ได้เจอกันในโลกความจริง ความสัมพันธ์ที่ค่อยๆ พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ เป็นซีรีส์จีนพากย์ไทยที่ดูสบายๆ แทบจะไม่มีดราม่าใหญ่ๆ ดูกันเพลินๆ แบบไม่เครียด

Twelve Legends-บันทึกรักสิบสองปีศาจ

อีกเรื่องที่น่าดูกับซีรีย์จีนพากย์ไทย แนวโรแมนติก เมื่อ จินซิ่งเจียน (แจสเปอร์หลิว) ก้อนหินผู้บำเพ็ญเพียรจนกลายเป็นชายหนุ่มผู้เก่งกาจ จนได้ขนานนามว่าเจ้าแห่งปีศาจ ที่มีความรักมั่นให้ เย่หมิง (กู่ลี่นาจา)คอยรวบรวมปราณปีศาจเพื่อทำให้ เย่หมิง ฟื้นคืนชีพ แต่เมื่อเธอคืนชีพขึ้นมาได้ กลับลืมเลือนอดีตไปทั้งหมด จำได้เพียงชื่อของคนรักเก่า เรื่องราวความรักที่แสนจะคลุมเครือ ปมอดีตที่ยังไม่เปิดเผย ที่ได้นักแสดงมากความสามารถ แจสเปอร์ หลิว และ กู่ลี่นาจา ฉายาสวยฟ้าประทานมารับบทนักแสดงนำ แค่ตัวพระนางก็คุ้มแล้วที่จะติดตามดู

The Long March of Princess Changge-สตรีหาญฉางเกอ

มาถึงเรื่องสุดท้ายกับซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ รัชศกถังอู่เต๋อ เมื่อองค์หญิง หลี่ฉางเกอ (ตี๋ลี่เร่อปา)ที่รอดจากการฆ่าล้างตระกูล ปลอมตัวเป็นชายเพื่อหนีจากการตามล่า และได้รับความช่วยเหลือจากอาซือเล่อสุ่น ที่อาจจะเป็นทั้งมิตรและศัตรู เรื่องราวของการวางแผนแก้แค้น เล่ห์เหลี่ยมของสงครามที่มีมาให้ได้รับชม ปมที่ซ่อนไว้ให้ได้หาคำตอบ บวกกับการเติบโตของตัวละครที่น่าสนใจ เนื้อเรื่องชวนให้ติดตาม จึงเป็นซีรีส์จีนพากย์ไทยอีกเรื่องที่ครบรส น่าดูไม่แพ้เรื่องอื่นเลย

ผ่านไปแล้วกับ 5 ซีรีส์จีนพากย์ไทย อัพเดท 2021 ที่บอกเลยว่า คุณภาพมาครบมาเต็ม ทั้งบทละครและนักแสดงนำ ภาพ เสียง เอฟเฟ็กต์ต่างๆ ต้องยอมรับว่าเป็นยุคที่พี่จีนจัดหนักไม่แพ้ซีรีส์สัญชาติอื่นแน่นอน ใครที่ยังไม่เคยดูซีรีส์จีนล่ะก็ ลองเลือกไปรับชมสักเรื่องรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน