แนะนำซีรีส์ Doctor Stranger อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน ซีรีส์ที่ครบรสทุกอารมณ์

สำหรับใครที่ชื่นชอบซีรีย์ส์เกาหลีพากย์ไทยที่มาพร้อมเรื่องราวสุดเข้มข้นดราม่าบีบหัวใจแบบครบรส ทั้งการแพทย์ เมโลดราม่า โรแมนติก แอ็คชั่น ต้องขอแนะนำเรื่องอัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน (Doctor Stranger) ซึ่งเรื่องนี้เราขอบอกเลยว่าเป็นอีกเรื่องที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน เป็นเรื่องราวที่ได้เปิดฉากขึ้นในปี ค.ศ. 1994 (พ.ศ. 2537) ซึ่งเป็นช่วงที่เกาหลีใต้เกิดความตึงเครียดบริเวณคาบสมุทรเกาหลี ในขณะนั้น “ปาร์ก ชอล” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมหัวใจและทรวงอกของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยมยองอู ได้ถูกส่งตัวไปเพื่อทำการผ่าตัดหัวใจให้ผู้นำของเกาหลีเหนือ “คิม อิลซอง” ซึ่งมีอาการหลอดเลือดหัวใจตีบ โดยที่ลูกชายของเขา “ปาร์ค ฮุน” ก็ได้ถูกส่งตัวไปยังเกาหลีเหนือพร้อมกันด้วย และมีเหตุให้ทั้งสองพ่อลูกต้องปักหลักอยู่ที่นั่นเป็นระยะเวลานาน โดยระหว่างการใช้ชีวิตอยู่ที่เกาหลีเหนือ “ปาร์ค ฮุน” ก็ได้เรียนรู้วิชาด้านการแพทย์จากผู้เป็นพ่อ อีกทั้งยังถูกทหารเกาหลีเหนือคุมตัวไปที่ศูนย์วิจัยทางการแพทย์เพื่อทำการผ่าตัดนับครั้งไม่ถ้วนถึง 5 ปี รวมไปถึงการผ่าตัดในสถานการณ์ที่ยากลำบาก จนทำให้เขากลายเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมหัวใจและทรวงอก

และในระหว่างที่อยู่เกาหลีเหนือ “ปาร์ค ฮุน” ก็ได้ตกหลุมรัก “ซงแจฮี” ซึ่งเป็นเพื่อนนักเรียนที่ได้พบกันตั้งแต่เด็ก และหลังพ่อของเขาจากไปทั้งสองคนก็ได้พยายามหลบหนีไปยังเกาหลีใต้พร้อมกัน แต่ในระหว่างการหลบหนี ” ซงแจฮี” ถูกสายลับของเกาหลีเหนือยิงตกน้ำและจมหายไป ทำให้ “ปาร์ค ฮุน” ต้องหลบหนีเข้ามาเกาหลีใต้เพียงลำพัง และได้เข้าทำงานที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยมยองอู ซึ่งที่นั่นเขาได้กับพบแพทย์หญิงคนหนึ่งซึ่งมีใบหน้าคล้ายกับคนรักของเขาที่เกาหลีเหนืออีกครั้ง รวมไปถึงแพทย์สาวที่รับบทโดย “คังโซรา” จนทำให้เราต้องลุ้นกันอีกว่าตกลงแล้วใครคือนางเอกกันแน่

การดำเนินเรื่องราวของอัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน ในช่วงแรกนั้นอาจดูค่อนข้างยืดเยื้อเพราะต้องแสดงให้เห็นถึงความเป็นมาเป็นไปของเรื่องราว แต่ในส่วนของฉากการผ่าตัดและฉากที่เกี่ยวกับการแพทย์นั้นบอกได้เลยว่าสมจริงเป็นอย่างมากจนทำให้เราอินไปกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในซีรีส์ได้อย่างไม่ยาก เรียกได้ว่าอาจทำให้หลายคนสามารถนั่งเฝ้าหน้าจอกันได้ไปยาว ๆ เลยทีเดียว

สำหรับนักแสดงนำในเรื่องอัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน นั้นได้ “ลี จงซอก” พระเอกหนุ่มหล่อรับบทเป็นหมอหนุ่มอัจฉริยะ “ปาร์ค ฮุน” ซึ่งก็มีผลงานมาแล้วมากมายในซีรีส์ดังอย่าง School2013, I Hear Your Voice และ Pinocchio พร้อมด้วย “จิน เซยอน” ที่รับบทเป็น “ซง แจฮี / ฮัน ซึงฮี” รวมด้วย “ปาร์ค แฮจิน” รับบท “ฮัน แจจุน / ลี ซองฮุน” และ “คัง โซรา” รับบท “โอ ซูฮยอน” กำกับโดย “จิน ฮยอก, ฮง จงชาน และเขียนบทโดย “ปาร์ค จินอู, คิม จู”

อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน มีทั้งสิ้นจำนวน 20 ตอน โดยออกอากาศไปเมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2557 – 8 กรกฎาคม 2557 ทาง SBS ประเทศเกาหลีใต้ และออกอากาศในประเทศไทย ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 9.05-10.30 น. ทาง PPTV ตั้งแต่วันที่ 19 เมษายน 2558 – 27 มิถุนายน 2558 สามารถดูย้อนหลังกันได้แล้ว ใครชอบซีรีส์น้ำดีที่ครบรสเรื่องนี้ไม่ควรพลาด