[แนะนำ] 5 รุ่นเด่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2021 รถพลังงานสะอาดเทรนด์ใหม่ของคนยุคนี้

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า เริ่มมีให้เห็นกันมากขึ้นบนท้องถนน จากกระแสของรถพลังงานสะอาดที่เริ่มได้รับความสนใจจากผู้ใช้รวมกับสมรรถนะและเทคโนโลยีต่างๆ ของรถ งานออกแบบ ทำออกมาได้อย่างลงตัวมากขึ้นในราคาที่จับต้องได้ นอกจากนี้ยังมีเรื่องของความคล่องตัวในการใช้งานที่สามารถลัดเลาะไปได้เรื่อยๆ ในจังหวะที่รถติด ซึ่งหากคุณกำลังมองหายานยนต์แห่งอนาคตนี้เอาไว้ใช้งาน วันนี้เรามี 5 รุ่นเด่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2021 มาแนะนำให้คุณใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจกัน

1. SWAG Type-S

เปิดลิสต์ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2021 กันด้วย SWAG Type-S จากทาง SWAG EV (Supreme Wagon Automotive Group, Electric Vehicle) ผู้ผลิตจากสิงคโปร์ รุ่นนี้โดดเด่นมาแต่ไกลด้วยดีไซน์ของรถที่เล็กกะทัดรัดสีสันสวยงามสะดุดตามิติของรถสามารถพาคุณไปยังที่ต่างๆ ได้คล่องตัว ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าจาก Bosch และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนจาก Samsung รับประกันนาน 2 ปี ทำความเร็วได้สูงสุดถึง 60 กม./ชม. มีที่ชาร์จ USB ติดตั้งมาให้เพื่อให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อ ตัวรถมาในสี Space Grey, Lava Red และ Ghost White

2. AMANO

ต่อกันด้วย AMANO เป็นคอนเซ็ปมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า (ยังไม่มีจำหน่ายจริงนะ) ดีไซน์สุดล้ำและโฉบเฉี่ยวราวกับหลุดออกมาจากภาพยนตร์ สามารถวิ่งได้ทั้งในเมืองและขับข้ามจังหวัดด้วยความเร็วที่ทำได้สูงสุดถึง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง การชาร์จหนึ่งครั้งวิ่งได้เป็นระยะทางราว 200 กิโลเมตร สามารถชาร์จด้วยไฟบ้านหรือชาร์จที่สถานีชาร์จได้ มีระบบชาร์จเร็วที่ชาร์จ 15 นาทีได้แบตเตอรี่มา 80% หากชาร์จผ่านสถานีชาร์จ DC 50 kW ส่วนการชาร์จไฟบ้านใช้เวลาราว 2 ชั่วโมง มาพร้อมกุญแจรีโมทกันขโมยเพิ่มความอุ่นใจในราคาที่ไม่ถือว่าแพงจนเกินไป

3. Edison Naked

Edison Naked มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า จากทาง Edison ที่มุ่งมั่นในการนำพลังงานสะอาดมาสู่ท้องถนนและยังจับมือเป็นพันธมิตรกับผู้ผลิตอย่าง Stallion Motor เพื่อสร้างรถที่นอกจากจะใช้พลังงานสะอาดแล้วยังเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพในการใช้งานและรูปโฉมที่โดดเด่นทันสมัย ขับไปแล้วรับรองว่าต้องมีคนมองเพราะแตกต่างจากรถที่วิ่งทั่วไปบนท้องถนน รุ่นนี้ใช้เวลาพัฒนานานกว่าสามปีจนลงตัวและพร้อมออกจำหน่ายขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Panzer Drive ขนาด 6 KWh วิ่งได้ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 90 กม./ชม. ใครอยากอุดหนุนบริษัทของคนไทยคันนี้น่าสนใจเลยล่ะ

4. NIU NGT Sport

NIU NGT Sport จากทาง NIU Scooter มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ที่ชูจุดเด่นด้วยรูปโฉมและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์การขับขี่ในปัจจุบันได้อย่างลงตัวพร้อมสมรรถนะที่น่าพอใจ เป็นรถสกู๊ตเตอร์ตัวแรงของคนเมืองที่ต้องการความสนุกในการขับขี่และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย รุ่นนี้มีทั้งเรือนไมล์แบบดิจิทัลบอกข้อมูลต่างๆ ครบถ้วน, ที่ชาร์จ USB, ระบบแจ้งเตือนแบตเตอรี่, รีโมทสำหรับล็อครถ พละกำลังสูงถึง 125 ซีซี ทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 82 กม./ชม. การชาร์จหนึ่งครั้งวิ่งได้ไกล 110 กม. เป็นอีกรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม

5. AJ EV BIKE รุ่น Q5

ปิดท้ายรายชื่อ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2021 กันด้วย AJ EV BIKE รุ่น Q5 จากผู้ผลิตที่เราค้นหูคุ้นตากันดีในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาสุดคุ้ม และในยุคที่รถพลังงานสะอาดกำลังมาแรงทาง AJ ก็ไม่พลาดที่จะเข้ามาร่วมวงในธุรกิจนี้ด้วย โดยยังคงเน้นการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าตั้งแต่ระดับเริ่มต้นในราคาที่ไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ซึ่ง AJ EV BIKE รุ่น Q5 นั้นมาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบง่ายทันสมัย ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ขนาด 1,200 วัตต์ สามารถวิ่งได้ราว 85 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 50กิโลเมตรต่อชั่วโมง ลองดูว่ารุ่นนี้ถูกใจคุณหรือไม่

และนี่ก็คือ 5 รุ่น มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 2021 ที่เราคัดมาแนะนำให้คุณได้รู้จักและใช้เป็นข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเอาไว้ใช้งาน โดยแต่ละรุ่นก็จะมีจุดเด่นและราคาที่แตกต่างกันออกไป ลองดูว่ารุ่นไหนที่น่าจะลงตัวกับคุณมากที่สุด