แนะนำหนังใหม่ แนวซุปเปอร์ฮีโร่ของ Marvel ที่จะเข้าปี 2021

สำหรับหนังซุปเปอร์ฮีโร่ Marvel นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนังที่หยิบมาจากเรื่องราวในการ์ตูนของ Marvel Comics ซึ่งแต่ละเรื่องได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จกันอย่างล้นหลาม และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำหนังซุปเปอร์ฮีโร่ของ Marvel ที่เข้าฉายในปี 2021 ที่บอกได้เลยว่าแต่ละเรื่องคอหนังห้ามพลาด เพราะสนุก ตื่นเต้น มันส์สะใจ อย่างแน่นอน

1. Black Widow

Black Widow หนังซุปเปอร์ฮีโร่ Marvel ที่ดัดแปลงมาจากตัวละครของ Marvel comics ในชื่อเรื่องเดียวกัน กำกับโดย Cate Shortland เรื่องราวของ Natasha Romanoff สุดยอดมือสังหารและสายลับสาวสวยที่รับบทโดย Scarlett Johansson เรื่องราวในหนังเริ่มขึ้นในเหตุการณ์ที่ต่อจาก กัปตันอเมริกา: ศึกฮีโร่ระห่ำโลก (2016) เมื่อโรมานอฟต้องหลบหนีการไล่ล่าและถูกบังคับให้เผชิญหน้ากับอดีตของเธอเอง มีกำหนดฉายวันที่ 9 กรกฎาคม 2021 ในโรงภาพยนตร์และบนสตรีมมิ่ง Disney+ พร้อมกัน

2. Shang-Chi

หนังซุปเปอร์ฮีโร่ Marvel ที่ได้นำเอาซุปเปอร์ฮีโร่ตัวใหม่เชื้อสายเอเชียอย่าง Shang-Chi (แชง ชิ) ฮีโร่สายนักสู้ที่มาพร้อมความสามารถพิเศษและวิชาหมัดมวยอันล้ำเลิศ โดยมีชื่อในการ์ตูนว่า “Master of Kung Fu” เรื่องนี้ได้ได้ผู้กำกับชาวฮาวายเชื้อสายญี่ปุ่นอย่าง แดเนียล เครตตัน มารับหน้าที่ และได้ ซือมู่ หลิว นักแสดงชาวแคนาดาเชื้อสายจีนวัย 30 ปี มารับบทเป็น แชง ชิ ต้องเรียกว่าเป็นนักแสดงโนเนมในวงการภาพยนตร์แต่ก็มีผลงานในวงการซีรีส์มาตั้งแต่ปี 2012 นอกจากนี้ยังได้พระเอกชาวฮ่องกงชื่อดังอย่าง เหลียงเฉาเหว่ย มารับบทเป็น แมนดาริน วายร้ายตัวฉกาจของจักรวาล Marvel อีกด้วย มีกำหนดฉายวันที่ 3 กันยายน 2021

3. Eternals

หลายคนที่เป็นแฟนหนังซุปเปอร์ฮีโร่ Marvel คงยังพอจำกันได้ในเหตุการณ์จักรวาลนอกโลกของเรื่อง Avengers: Endgame (2019) ซึ่งโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดจึงบังคับให้ Eternals มนุษย์ต่างดาวโบราณที่แข็งแกร่งซึ่งอาศัยอยู่บนโลกอย่างลับ ๆ เป็นเวลาหลายพันปีต้องออกจากเงามืดเพื่อต่อสู้กับ Deviants ศัตรูเก่าแก่ที่สุดของมนุษยชาติ เรื่องนี้กำกับโดย Chloé Zhao และได้นักแสดงนำตัวแม่อย่าง Angelina Jolie มารับบทเป็น Thena นักรบผู้เก่งกาจจากเผ่าพันธุ์ Eternals โดยมีกำหนดฉายวันที่ 28 ตุลาคม 2021

4. Spider-Man: No Way Home

อีกหนึ่งฮีโร่ยอดนิยมของหนังซุปเปอร์ฮีโร่ Marvel ภาคต่อของ Spider-Man: Homecoming (2017) และ Spider-Man: Far From Home (2019) โดยใน Spider-Man 3 นี้ได้ Jon Watts มาเป็นผู้กำกับการแสดง และยังคงได้นักแสดงนำอย่าง Tom Holland มารับบทเป็น Peter Parker / Spider-Man ฮีโร่ผู้ซึ่งมีความสามารถเหมือนแมงมุมหลังจากที่ถูกแมงมุมที่ทดลองโดยกัมมันตภาพรังสีกัด พร้อมด้วย Zendaya ที่รับบทเป็น MJ เพื่อนร่วมชั้นและแฟนของ Parker และนักแสดงอื่น ๆ ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีจาก Spider-Man: Far From Home (2019) มีกำหนดฉายวันที่ 17 ธันวาคม 2021

และทั้งหมดนี้ก็คือหนังซุปเปอร์ฮีโร่ Marvel ที่จะเข้าฉายในปี 2021 ซึ่งต้องบอกว่าทุกเรื่องนั้นถูกเลื่อนกำหนดฉายออกมาเนื่องจากสถานการณ์การระบาดของ Covid-19 ก็ต้องมาลุ้นกันอีกว่าในบ้านเราจะสามารถเข้าชมภาพยนตร์ในโรงหนังกันได้เมื่อไหร่ เพราะแต่ละเรื่องนั้นไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยทีเดียว