ชวนดู Move To Heaven ซีรีส์มาแรงจาก Netflix ที่อาจทำให้คุณน้ำตาคลอ

หากพูดถึงซีรีส์เกาหลีแล้วล่ะก็การันตีได้เรื่องของการเข้าถึงอารมณ์ของนักแสดงที่สะท้อนออกมาให้เราได้ชมกันไม่ว่าจะเป็นบทบาทไหนก็ตาม ทำให้ไม่ว่าจะปล่อยเรื่องไหนออกมาก็กระแสแรงมีผู้ชมติดตามกันอย่างล้นหลาม ซึ่งล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Netflix ประเทศไทยก็เพิ่งจะนำซีรีส์เรื่องใหม่ลงจอให้เราได้ชมโดยเป็นแนวดราม่าน้ำตารื้นที่แฝงแง่คิดต่างๆ เอาไว้ได้อย่างลงตัว วันนี้เลยเราจะชวนคุณไปดู Move To Heaven ที่เพียง Episode แรก ก็ทำเอาหลายคนหลงรักนักแสดงในเรื่องนี้ไปแบบเต็มๆ

ลงจอไปแล้วสำหรับ Move To Heaven ตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา เรื่องราวของพนักงานเก็บกวาดความหลัง ที่เขียนบทโดยยุนจีรยอน จาก Boy Over Flowers และได้ผู้กำกับมือทองอย่างคิมซังโฮมารับอาสาเป็นผู้เล่าเรื่องราวผ่านซีรีส์และตัวละครให้เราได้รับชมกันผ่านทางซรีส์ Netflix หลายคนที่ได้ดู Move To Heaven ถึงกับหยุดไม่อยู่ยิงยาวแบบรวดเดียวจบกันไปเลย เรื่องนี้ถ่ายทอดความงดงามและความหมายในการใช้ชีวิตเอาไว้ได้อย่างน่าสนใจผ่านเหตุการณ์ต่างๆ ในซีรีส์แต่ละตอน ซึ่งมีทั้งหมด 10 ตอนๆ ละราว 1 ชั่วโมงด้วยกัน ก็ถือว่าไม่สั้นและไม่ยาวจนเกินไป

Move To Heaven: เราคือพนักงานเก็บกวาดความหลัง บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มชื่อ ฮันกือรู ที่รับบทโดย ทังจุนซัง ที่ฝากบทบาทการแสดงเอาไว้ได้อย่างน่าประทับใจจากซีรีส์ยอดนิยมก่อนหน้านี้อย่าง Crash Landing On You โดยเขาอาศัยอยู่กับพ่อที่เปิดบริษัทเก็บกวาดที่เกิดเหตุที่ชื่อว่า Move to Heaven ซึ่งกือรูนั้นเป็นเด็กหนุ่มที่มีอาการแอสเพอร์เกอร์มีความบกพร่องในเรื่องของความสามารถในการเข้าสังคม ชีวิตของเขามาถึงจุดเปลี่ยนอย่างกะทันหันเมื่อต้องมาสูญเสียพ่อไปและมีอาคือ โจซังกู ที่รับบทโดย อีเจฮุน มาเป็นผู้ปกครองโดยเขาเพิ่งพ้นโทษออกมาจากคุก นอกจากนี้ยังมีตัวละครอย่าง นามู ที่รับบทโดย ฮงซึงฮี เธอเป็นเหมือนองครักษ์พิทักษ์กือรูคอยช่วยเหลือและปกป้องเขาตลอดเวลา

ความน่าสนที่ทำให้คุณควรดู Move To Heaven คงต้องยกให้กับการดำเนินเรื่องและแง่คิดที่สอดแทรกเอาไว้ระหว่างการเข้าเก็บกวาดที่เกิดเหตุและพบกับเรื่องราวต่างๆ ที่ซ่อนเอาไว้ในข้าวของที่กือรูพบและการจัดการของเขาที่แสดงให้เห็นว่ากือรูเป็นคนอย่างไร รวมถึงสะท้อนให้เห็นรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คนในยุคนี้ที่ทั้งโดดเดี่ยวและอ้างว้าง ไม่มีใครสนใจกัน เพราะต่างมีภาระหน้าที่รวมถึงต้องดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดไปให้ได้ในแต่ละวัน ถึงขนาดที่ว่าการตายของใครบางคนอาจจะไม่มีใครรู้หรือสนใจเลยก็ว่าได้ ทำให้เราอาจต้องหันมามองการใช้ชีวิตของตัวเองและตระหนักว่าความตายไม่ได้อยู่ไกลตัวเราเลย

สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดู Move To Heaven อ่านมาถึงตรงนี้และอยากจะดูขึ้นมาเราแนะนำว่าควรเตรียมกระดาษทิชชู่เอาไว้ใกล้ๆ จะได้หยิบมาซับน้ำตาที่อาจไหลออกมาได้เป็นระยะแบบไม้รู้ตัว เพราะอาจจะบังเอิญไปตรงกับชีวิตของคุณเข้า บางทีนะในช่วงเวลาที่เลวร้ายที่เรากำเผชิญอยู่ซีรีส์เรื่องนี้อาจจะช่วยเยียวยาจิตใจและทำให้เราเข้มแข็งขึ้นมาบ้างก็เป็นได้