แนะนำ 5 ซีรีย์พากย์ไทย Netflix ให้คุณดูกันอย่างฟินๆ แบบไม่ต้องอ่านซับไตเติ้ล

ในช่วงที่หลาย ๆ คนต้องกักตัวอยู่กับบ้านหรือ work from home กันเป็นส่วนใหญ่ อีกหนึ่งกิจกรรมบันเทิงที่ช่วยผ่อนคลายจากความเครียดและความเบื่อหน่ายนั่นก็คือการดูซีรีส์นั่นเอง โดยซีรีส์ Netflix ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่บอกได้เลยว่าอาจทำให้คุณต้องนั่งอยู่หน้าจอกันแบบยาว ๆ แทบไม่อยากลุกเลยก็เป็นได้ ซึ่งในวันนี้เราก็มีซีรีส์มีพากย์ไทย Netflix ให้กับสายขี้เกียจอ่านซับมาแนะนำกันถึง 5 เรื่องเลยทีเดียว

1. Kingdom

เริ่มจาก Kingdom ซีรีส์มีพากย์ไทย Netflix ที่บอกได้เลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่ยังมีการระบาดของ Covid-19 ก็ยิ่งช่วยทำให้อินกับซีรีส์มากยิ่งขึ้นไปอีก เรื่องราวการแพร่ระบาดของเชื้อซอมบี้ในยุคสมัยโชซอนของเกาหลีที่สอดแทรกกับประวัติศาสตร์และการเมืองของเกาหลีใต้ในยุคนั้นได้เป็นอย่างดี โดยเป็นซีรีส์ที่มีจำนวนตอนไม่มากแต่ทำออกมาแล้วถึง 2 ซีซั่นด้วยกัน และกำลังมีการทำซีซั่นที่ 3 ตามมาอีกด้วย บอกได้เลยว่านี่คือหนึ่งในซีรีส์ Netflix ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอีกหนึ่งเรื่อง

2. Stranger Things

เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งซีรีส์มีพากย์ไทย Netflix ที่ประสบความสำเร็จไปทั่วโลก โดยเป็นเรื่องราวแนวแฟนตาซีย้อนยุค ไซไฟ ที่มีความลึกลับ ลุ้นระทึก ชวนให้คุณได้ร่วมผจญภัยไปกับความพิศวงสุดระทึกกับแก๊งเด็กวัยเรียนที่บอกได้เลยว่าลุ้นกันสนุกทุกตอนอย่างแน่นอน โดยมีให้ดูด้วยกันถึง 3 ซีซั่นและกำลังจะมีซีซั่น 4 ตามมาในเร็ว ๆ นี้

3. The Naked Director

สำหรับเรื่องนี้ก็เป็นซีรีส์มีพากย์ไทย Netflix ที่นำเอาเบื้องหลังของวงการหนัง AV ของญี่ปุ่นมาตีแผ่ให้เราได้ทราบกันอย่างใกล้ชิด โดยเป็นเรื่องราวของอดีตเซลล์แมน “มูรานิชิ” ที่ได้พลิกผันก้าวเข้าสู่วงการธุรกิจผลิตหนังผู้ใหญ่ของญี่ปุ่นจนกลายเป็นผู้กุมชะตาและผลักดันทิศทางให้กับวงการหนัง AV ได้เติบโตขึ้นสู่จุดสูงสุดถ้ำกลางอุปสรรคมากมาย

4. เด็กใหม่ 2

มากันที่ซีรีส์จากประเทศไทยที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจนต้องมีการทำภาค 2 ออกมา สำหรับ เด็กใหม่ เดอะ ซีรีส์ ซีซั่น 2 (Girl From Nowhere S2) ก็ยังคงมาพร้อมกับตัวละครหลักอย่าง “แนนโน๊ะ” ที่จะมาพร้อมกับการตีแผ่เรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม ไทยโดยไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในรั้วโรงเรียนเท่านั้น ถ้าหากใครยังไม่เคยดูเรื่องนี้ก็แนะนำให้ไปดูภาคแรกกันก่อน รับรองว่าไม่ผิดหวัง

5. Story of Yanxi Palace: Princess Adventures

ต้องบอกว่าซีรีส์พากย์ไทย Netflix ที่เป็นซีรีส์จีนนั้นมีค่อนข้างน้อย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี โดยในเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องราวความเข้มข้นดราม่าของศึกในวังหลัง ทั้งศึกรักและการช่วงชิงอำนาจ ซึ่งเป็นเรื่องราวในภาคแยกของภาคหลักอย่าง Yanxi Palace ที่ได้สร้างปรากฏการณ์อันโด่งดังของซีรีส์จีนที่ฉายในทวีปเอเชียมาแล้วในปี 2018

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ซีรีส์มีพากย์ไทย Netflix หลากหลายรสชาติจากหลายประเทศให้คุณได้เลือกชมกันในช่วงที่ต้องอยู่กับบ้านยาว ๆ แบบนี้ โดยนอกจากทั้ง 5 เรื่องนี้แล้วก็ยังมีซีรีส์มีพากย์ไทย Netflix เรื่องอื่น ๆ ให้เลือกชมกันอยู่อีกมากมาย ใครยังไม่ได้เป็นสมาชิกสมัครเถอะรับรองว่าคุ้มเพราะดูกันจุใจแน่นอน