แนะนำซีรีย์วายไทย ประจำปี 2021 ที่คุณไม่ควรพลาด! เรื่องไหนโดนใจเรารวมมาให้แล้ว

ต้องบอกว่าเดี๋ยวนี้ซีรีส์ไทยหลายเรื่องทำออกมาได้น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะซีรีส์วายที่บอกได้เลยว่าทำเอาหลาย ๆ คนฟินจิกหมอนแทบขาด ฟินกันจนละลาย และในวันนี้เราก็มี 5 ซีรีส์วายไทยที่น่าสนใจของปี 2021มาฝากกัน

นับสิบจะจูบ (2021) Lovely Writer

เมื่อ“จีน” นักเขียนฟรีแลนซ์ที่ถนัดแต่นิยายแนวแฟนตาซีสยองขวัญต้องหันมาเขียนนิยายวายตามความต้องการของตลาดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ใครจะรู้ว่า ‘วิศวะผัวโหด’ กลายเป็นนิยายที่ดังเปรี้ยงปร้างจนถึงขนาดถูกหยิบไปทำเป็นซีรีส์ซะงั้น ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็ทำให้จีนได้พบกับ “นับสิบ” หนึ่งในผู้ที่มาแคสติ้งบทพระเอก นายแบบหนุ่มสุดคูลที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์หล่อเหลาสง่างามเหมือนหลุดออกมาจากในนิยาย และด้วยความบังเอิญจึงทำให้ทั้งคู่ย้ายเข้ามาอยู่ร่วมกัน แต่ใครจะรู้ว่าที่แท้จริงแล้วเจ้าชายสุดคูลนั้นคือหมาป่าห่มหนังแกะที่พร้อมขย้ำเหยื่อได้ทุกเมื่อ มาพบกับความวาย (ป่วง) และเอาใจช่วยว่าความรักครั้งนี้จะสมหวังดั่งในนิยายหรือไม่

นิติแมน เดอะซีรีส์ (2021) Nitiman The Series

เรื่องราวของนิติแมน “บีบอม” หนุ่มหล่อคณะนิติศาสตร์ผู้ที่ไม่ชอบสุงสิงกับใคร แต่ดันมาตกหลุมรักหนุ่มวิศวะอย่าง “จิน” เดือนมหาวิทยาลัยตัวท็อปคณะวิศวกรรมศาสตร์ที่เข้าใจผิดคิดว่าบีบอมคือมือที่ 3 ผู้แย่ง “อิม” แฟนสาวสุดน่ารักคนล่าสุดไป และในช่วงเวลาที่ “จิน”กำลังอกหักสับสนหัวใจก็ได้ “บีบอม” ที่พยายามรุกเพื่อเดินหน้าสานสัมพันธ์ต่อให้มากกว่าเป็นเพื่อนกัน มาลุ้นกันว่าหนุ่มนิติผู้เก็บตัวจะสามารถคว้าหัวใจของหนุ่มวิศวะสุดฮอตมาไว้ได้หรือเปล่า

Call It What You Want (2021) จะรักก็รักเหอะ

เรื่องราวน่าติดตามของ “เจมส์” ผู้กำกับการแสดงที่เพิ่งผิดหวังจากความรักเพราะโดนนอกใจโดยแฟนหนุ่มนักแสดง แต่แล้วโชคชะตาก็ส่ง “อิท” นักแสดงซีรีส์วายเรื่องใหม่ที่เขากำกับคือ 2 Night มาทำให้หัวใจต้องหวั่นไหวอีกครั้ง เป็นเหมือนคนที่มาเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปจากหัวใจ ใครชอบซีรีส์วายไทยเรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด! มาลุ้นกันว่าความรักครั้งใหม่ของเขาจะลงเอยอย่างไร

Y-Destiny (2021) หรือเป็นที่พรหมลิขิต

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์ที่น่าสนใจของ Copy A Bangkok และผู้กำกับคนเก่งอย่าง ธนะมินทร์ วงษ์สกุลพัชร ซึ่งเรื่องนี้ก็มาภายใต้คอนเซ็ปต์ Unpredictable Y-Destiny โดยเป็นเรื่องราวของเด็กผู้ชาย 7 คน ที่มีนิสัยแตกต่างกันตามดวงชะตาในแต่ละวันเกิด (ซัน มัน ทิว พุธ เติร์ด มาศุกร์ และแซท) ซึ่งตัวละครแต่ละตัวจะสะท้อนนิสัยของคนที่เกิดในแต่ละวัน และโชคชะตาก็ได้นำพาพวกเขาให้มาเจอกับเนื้อคู่ตามพรหมลิขิตในเรื่องราวและสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป

Love Poison 2 (2021) ข่อยฮักเจ้า เรารักกัน 2

พบกับการกลับมาอีกครั้งตามกระแสเรียกร้องด้วยเรื่องราวสุดฟินและสนุกสนานของความรักระหว่างเน็ตไอดอล นักฟุตบอลโรงเรียนสุดฮอต และลูกผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเรื่องราวในครั้งนี้ก็เป็นเหตุการณ์สุดป่วนเมื่อเงินระดมทุนที่จะใช้ในงานผ้าป่าประจำปีของวัดโคกกระแชง ที่จะถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เกิดหายไป และทุกคนต้องช็อคเมื่อรู้ว่า พ่อของเสกและโก ได้เอาเงินไปใช้หนี้แล้วหามาคืนไม่ทัน ด้วยความรู้สึกผิดจึงทำให้พ่อตัดสินใจไปกินนอนและช่วยงานอยู่ที่วัด ส่วน เต้ง โก เสก ตั๊ก และ เพื่อน ๆ ก็ต้องออกรับงานโชว์ร้องเพลงเพื่อหาเงินมาคืน ซึ่งภารกิจครั้งนี้ มีทัพเสริมอย่างครูแซม และ ข้าวจี่ ที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มความฟินและความป่วนแบบเต็มพิกัดอย่างแน่นอน

และนี่ก็คือ 5 เรื่อง 5 รส ซีรีส์วายไทย 2021 ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด ทั้งคนที่เป็นแฟนซีรีส์แนวนี้อยู่แล้วหรือคนที่ยังไม่เคยดูก็ตาม แต่ละเรื่องรับรองความฟินในแบบที่อินจัดจนอยากเข้าไปเป็นนักแสดงเสียเอง เลือกดูสักเรื่องเป็นเพื่อนคลายเหงาในช่วงที่ออกจากบ้านไปเที่ยวไหนไม่ค่อยได้เช่นตอนนี้