[แนะนำ] เรียนออนไลน์ ใช้แท็บเล็ตรุ่นไหนดี ปี 2021 / เทียบสเปค ความคุ้มค่า

แท็บเล็ต เริ่มกลับมาได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงสองปีที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์ Covid-19 ที่ทำให้หลายคนต้องการอุปกรณ์ความบันเทิงส่วนตัวหรือใช้สำหรับการเรียนออนไลน์ ประกอบกับคุณสมบัติการใช้งานของแท็บเล็ตนั้นมีความน่าสนใจมากขึ้น ใช้งานได้ทั้งการเรียน การทำงาน และความบันเทิงต่างๆ ซึ่งหากคุณกำลังมองหาแท็บเล็ตสำหรับเรียนออนไลน์แต่ยังไม่รู้ว่าในปี 2021 นี้มีรุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจลองมาดู 5 รุ่นที่เราคัดมาให้เลือกกันนี้ดู

Samsung Galaxy Tab S6 Lite

อาจจะไม่ใช่รุ่นใหม่แกะกล่อง สำหรับ Samsung Galaxy Tab S6 Lite แต่ถ้าคุณจะเอามาไว้เป็นแท็บเล็ตสำหรับเรียนออนไลน์แล้วล่ะก็รุ่นนี้ยังคงตอบโจทย์ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป โดยมาพร้อมจอขนาด 10.4 นิ้ว สีสดคมชัดสบายตา ทำงานสะดวกยิ่งขึ้นด้วยปากกา S Pen หรือจะใช้เล่นเกมคลายเครียดก็มี Game Booster มาช่วยทำให้เล่นสนุกขึ้น จุดเด่นอีกอย่างก็คือระบบเสียงที่ใส่มาเป็นลำโพงคู่เสตอริโอและระบบเสียง Dolby Atmos ส่วนแบตเตอรี่ให้มาที่ 7,040 mAh ใช้งานได้ยาวนานทั้งเรียนและเล่น

Apple iPad 10.2 2020

แท็บเล็ตสำหรับเรียนออนไลน์ รุ่นยอดนิยมอีกรุ่นคือ Apple iPad 10.2 2020 เนื่องจากหลายคนยังวางใจในคุณภาพของแท็บเล็ตจากยี่ห้อนี้ และด้วยราคาที่เข้าถึงแบบไม่อึดอัดจนเกินไปและฟีเจอร์การใช้งานที่ครบถ้วนทำให้รุ่นนี้ทำน่าสนใจไม่น้อย โดยมากับตัวเครื่องดีไซน์เรียบหรู หน้าจอขนาดใหญ่ 10.2 นิ้ว ทำงานได้ลื่นไหลด้วยชิปประมวลผล A12 Bionic ใช้งานได้หลากหลายบน iPadOS 14 มีแอพพลิเคชั่นเพื่อการศึกษาและความบันเทิงให้เลือกใช้เพียบ อายุการใช้งานแบตเตอรี่อยู่ที่ราว 10 ชั่วโมง และรองรับปากกา Apple Pencil รุ่นที่ 1 ช่วยให้จด วาด และทำงานกราฟิกได้สะดวกขึ้น

TECLAST P20HD

TECLAST P20HD แท็บเล็ตสำหรับเรียนออนไลน์ ราคาเบาๆ เหมาะกับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังหาแท็บเล็ตให้ลูก บอกเลยว่าแม้ยี่ห้อจะไม่คุ้นแต่ฟังก์ชั่นการใช้งานนั้นจัดเต็มเอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นจอภาพขนาด 10.1 นิ้ว ที่ทั้งใหญ่และคมชัดพร้อมเทคโนโลยีถนอมสายตา แบตเตอรี่สุดอึดที่ 6,000 mAh ระบบเสียงเป็นลำโพงคู่สเตอริโอ ใช้งานพื้นฐานทั่วไปได้ลื่นไหลด้วยชิปประมวลผล UNISOC SC9863A พร้อม RAM ขนาด 4 GB ลองเปิดใจดูแท็บเล็ตยี่ห้อนี้คนใช้เยอะพอสมควรเลยล่ะ

Lenovo Tab M8 (2nd Gen) HD

Lenovo Tab M8 (2nd Gen) HD แท็บเล็ตสำหรับเรียนออนไลน์จากยี่ห้อผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชั้นนำของวงการจุดเด่นอยู่ที่ราคาซึ่งไม่สูงจนเกินไปนัก เครื่องออกแบบมาเรียบง่ายแต่ใช้งานได้ดีในระดับพื้นฐานเช่นการเรียนหรือความบันเทิงทั่วไปด้วยจอขนาดกำลังพอดีที่ 8.0 นิ้ว ผ่านมาตรฐานแสงสีฟ้าใช้งานได้อย่างอุ่นใจสบายตา ระบบเสียงให้มาเป็น Dolby Audio ส่วนแบตก็อึดถึง 18 ชั่วโมง ซื้อมาเรียนออนไลน์ได้อย่างสบายๆ

ALLDOCUBE iPlay 20 Pro

ส่งท้ายรายชื่อ แท็บเล็ตสำหรับเรียนออนไลน์ รุ่นไหนดี ปี 2021 กันด้วย ALLDOCUBE iPlay 20 Pro ตัวเลือกในกลุ่มราคาประหยัดอีกรุ่นที่น่าสนใจ โดยมาพร้อมด้วยดีไซน์เรียบง่ายบนหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ถึง 10.1 นิ้ว ความละเอียด Full HD ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันบน Android 10 ประมวลผลด้วยชิปเซ็ต UNISOC SC9863A จับคู่ RAM ขนาด 6 GB แบตเตอรี่ให้มา 6,000 mAh เพียงพอสำหรับการเรียนออนไลน์ในแต่ละช่วง ภาพรวมจัดว่าลงตัวและคุ้มค่าเงิน

นี่เป็นเพียงบางส่วนของแท็บเล็ตสำหรับเรียนออนไลน์รุ่นที่น่าสนใจเท่านั้น ยังมีอีกหลายรุ่นหลายราคาที่คุณสามารถเลือกใช้กันได้ตามงบประมาณที่มี อาทิ Apple iPad Pro, Samsung Galaxy Tab S4 , Apple iPad Mini 5 ลองเลือกสักรุ่นเพื่อให้การเรียนออนไลน์และการใช้ชีวิตในช่วงเว้นระยะห่างทางสังคมนี้ไม่น่าเบื่อจนเกินไปและทำงานได้สะดวกขึ้น