แนะนำซีรีส์-ละครไทย มาแรงปี 2564 ใครยังไม่ดูระวังคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง

นอกจากซีรีส์จีนและซีรีส์เกาหลีที่มาแรงแล้ว เดี๋ยวนี้ซีรีส์และละครของบ้านเราก็มาแรงไม่แพ้กัน และยังได้รับความนิยมในต่างประเทศอีกด้วย ซึ่งในวันนี้เราก็มีซีรีส์-ละครไทย มาแรงปี 2564 มาแนะนำให้คุณได้ดูกัน รับรองว่าดูแล้วสนุกไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้างนั้นไปส่องกันเลย

รูปภาพ : Netflix

1. เด็กใหม่ 2 : Girl From Nowhere Season 2

ซีรีส์ไทยระดับอินเตอร์ที่สร้างความฮือฮามาแล้วในภาคแรก กับ ‘แนนโน๊ะ’ ซึ่งมากับเรื่องราวการเอาคืนที่โหดสะใจด้วยการหยิบยกเอาเหตุการณ์และปัญหาที่เกิดขึ้นจริงในสังคมไทยมาดัดแปลง ซึ่งในครั้งนี้ “เด็กใหม่ 2” ก็ยังคงได้ “คิทตี้-ชิชา อมาตยกุล” มารับบทแนนโน๊ะเช่นเคย พร้อมกับทีมนักแสดงคุณภาพที่ยังคงหยิบยกเอาปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมมาตีแผ่ให้ผู้ชมได้มีความรู้สึกร่วมไปกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในซีรีส์ได้เป็นอย่างดีสมกับการรอคอย

รูปภาพ : ช่องวัน

2. วันทอง

จากวรรณกรรมพื้นบ้าน ขุนช้าง-ขุนแผน อันโด่งดังที่ใคร ๆ ก็รู้จัก สู่การตีแผ่ตำนานบทใหม่ของนางวันทองสองใจผ่านรูปแบบของซีรีส์ ที่ในครั้งนี้ได้ ป้อง ณวัฒน์ รับบทเป็นขุนแผน ชาคริต แย้มนาม ในบทขุนช้าง และใหม่ดาวิกา ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวของนางวันทองที่ใคร ๆ ต่างก็ตราหน้าว่าเป็นหญิงสองใจ เรื่องราวความรักที่ไม่เข้าใครออกใคร ไม่ว่าจะเป็นขุนแผนนักรบหนุ่มรูปงามมากด้วยวิชาอาคมที่ไปที่ไหนก็ได้เมียที่นั่น ขุนช้างรูปโฉมอัปลักษณ์ที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้นางวันทองมาเป็นของตน และนางวันทอง เหยื่อแห่งความรักที่จะทำให้คุณได้รู้ว่า “วันทองมิใช่หญิงสองใจ”

รูปภาพ : LINE TV

3. แปลรักฉันด้วยใจเธอ 2

ซีรีส์ดังภาคต่อจากค่ายนาดาวภายใต้ความร่วมมือกับไลน์ทีวี เรื่องราวของ เต๋ (พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) และ โอ้เอ๋ว (กฤษฏ์ อำนวยเดชกร) เพื่อนสนิทในวัยเด็กที่เลื่อนสถานะขึ้นมาเป็นแฟน เด็กต่างจังหวัด 2 คนที่จะต้องเข้ามาเรียนในมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพฯ การเผชิญหน้าและปรับตัวเข้ากับเมืองใหญ่และโลกใบใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน ทั้งสังคมใหม่ เพื่อนใหม่ ประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่จะทำให้ทั้ง เต๋ และโอ้เอ๋ว เติบโตไปในเส้นทางที่แตกต่างกัน มาลุ้นความสัมพันธ์ของทั้งคู่ว่าจะเป็นอย่างไรภายใต้เส้นทางใหม่ ๆ ที่ต้องเผชิญ

รูปภาพ : ช่องวัน

4. กระเช้าสีดา

ละครรีเมคจากเวอร์ชั่นแรกเมื่อปี 2537 เรื่องราวความทะเยอทะยานของ รำนำ (กรีน อัษฎาพร) ที่เปรียบเสมือนต้นกระเช้าสีดา ไม้เลื้อยที่มีความสวยงามแต่พร้อมกัดกินพลังชีวิตของไม้ใหญ่ที่ได้พักพิง ที่ได้เข้ามาทำลายชีวิตคู่ที่สมบูรณ์แบบของน้ำพิงค์ (นุ่น วรนุช) สาวสวยผู้เพียบพร้อม และ ลือ (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล) เพราะถึงแม้ว่าใครจะเตือนว่าลือเจ้าชู้ยังไง แต่น้ำพิงค์ก็ยังคงเชื่อมั่นในความรักที่ทั้งคู่มีให้กัน แต่ความเชื่อใจที่มีก็พังทลายลงไปเมื่อเธอจับได้ว่าลือแอบไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ รำนำ เด็กในบ้านที่ลืออุปการะไว้นั่นเอง เมื่อความรักเปลี่ยนเป็นความแค้น มาติดตามกันได้ว่าเรื่องราวดราม่าสุดเข้มข้นนี้จะจบลงเช่นไร

รูปภาพ : ch3plus

5. บาปอยุติธรรม

ละครที่รีเมคจากซีรีส์ตุรกีเรื่อง “untill death” หรือ “Eternal” พบกับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ในบท ชิดตะวัน อดีตนักศึกษาแพทย์ที่ต้องโทษจำคุกตลอดชีวิตในคดีฆาตกรรม เขาได้รับการช่วยเหลือโดยทนายสาวมือใหม่ ปลายฝน ที่รับบทโดย ญีนา ซาลาส ให้พ้นโทษออกมาในปีที่ 11 สิ่งแรกที่ชิดตะวันต้องทำหลังจากพ้นโทษก็คือหาตัวคนบงการเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับเขา โดยมีปลายฝนคอยช่วยเหลืออยู่เคียงข้างจนเกิดเป็นความรัก แต่ท้ายที่สุดกลับพบว่าปลายฝนก็คือ บัวบูชา ซึ่งเป็นพยานเท็จที่ทำให้ชิดตะวันต้องโทษจำคุกนั่นเอง ความรักที่มีจะเอาชนะความแค้นในใจได้หรือไม่ และความยุติธรรมที่คิดตะวันต้องการมาตลอดจะปรากฏขึ้นมาตอนไหน ติดตามเรื่องราวสุดเข้มข้นได้ใน “บาปอยุติธรรม”

ผ่านไปแล้วกับซีรีส์-ละครไทย มาแรงปี 2564 ที่เชื่อว่าหากคุณได้ดูแล้วน่าจะชอบกัน โดยมีหลากเรื่องหลายรสชาติอารมณ์ให้คุณได้เลือกชม และน่าจะเป็นเพื่อนแก้เหงาบรรเทาอาการเบื่อที่ไม่ได้ไปดูหนังนอกบ้านกันได้เป็นอย่างดี แล้วพบกันใหม่กับสาระวงการหนังและซีรีส์ที่เราจะนำมาอัพเดทให้คุณไม่ตกเทรนด์และคุยกับคนอื่นได้รู้เรื่อง^_^