แนะนำ 6 เว็บดูหนัง ละคร ซีรีส์ ซับไทย-พากย์ไทย อัพเดทปี 2021

ความโชคดีอย่างหนึ่งของเราในยุคนี้ก็คือสามารถเลือกดูคอนเทนต์ที่ตัวเองชื่นชอบได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านทางเว็บไซต์ แอพพลิเคชั่นบนมือถือ หรือสมาร์ททีวี โดยไม่จำเป็นต้องอดหลับอดนอนรอดูหรือกลัวว่าถ้าออนแอร์ไปแล้วจะไม่ได้ดูฉากสำคัญของเรื่องที่กำลังติดตาม เพราะสามารถดูย้อนหลังได้ และหากคุณกำลังมองหาแพลตฟอร์มดีๆ อยู่ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำ 6 เว็บดูหนัง ละคร ซีรีส์ ซับไทย-พากย์ไทย อัพเดทล่าสุดปี 2021 ที่จะช่วยให้คุณไม่พลาดทุกความบันเทิงบนหน้าจอ

1.Netflix

หากจะพูดว่า Netflix คือความบันเทิงในอันดับต้นๆ ของวงการก็คงจะไม่ผิด เพราะได้รับความนิยมในระดับสากลจากคนรักหนังทั่วโลก แม้จะมีค่าบริการรายเดือนแต่คุณภาพและความหลากหลายของเนื้อหาก็ถือว่าคุ้มค่าเงิน ยกตัวอย่างเช่นถ้าคุณดูแบบเถื่อนอาจเจออาการกระตุกจนเสียอารมณ์ แต่ Netflix นั้นลื่นกว่ามาก ใครที่ชื่นชอบซีรีส์จากประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะแนวไหน หรือสารคดีระดับโลก ก็มีลงจอให้ได้ชมกันอยู่เรื่อยๆ และได้ดูก่อนใครอีกด้วยล่ะ

2.VIU

เว็บดูหนัง ละคร ซีรีส์ อย่าง VIU เป็นอีกพื้นที่ความบันเทิงที่เราอยากให้คุณลองใช้งานกัน ไม่ว่าจะใช้งานผ่านสมาร์ททีวี แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ หรือว่าสมาร์ทโฟน โดยคอนเทนต์กว่า 80% บนเว็บนี้สามารถรับชมได้ฟรี และยังถูกกฎหมายอีกด้วย เนื้อหาก็มีให้เลือกชมกันอย่างหลากหลาย อัพเดทซีรีย์ใหม่ได้ค่อนข้างรวดเร็ว มีทั้งบรรยายไทย พากษ์ไทย บางเรื่องนั้นยังมีพากษ์ภาษาท้องถิ่นเช่นภาษาอีสานให้ได้ชมกันอีกด้วย

3.iQIYI

ชื่ออาจจะจำยากแต่ iQIYI (อ้ายฉีอี้) คืออีกแพลตฟอร์มที่คอหนังควรต้องลองใช้งานดู โดยเฉพาะกับคนที่ชอบหนังจีน ซีรีส์จีน หรือการ์ตูนจีน เพราะมีซับไทยให้ได้เข้าใจกันง่ายขึ้น หรือบางเรื่องก็มีพากษ์ไทยอีกด้วยล่ะ หากจะเทียบกันแล้ว iQIYI นั้นคือ Netflix ของทางประเทศจีนเลยก็ว่าได้ แอพพลิเคชั่นนี้ดูฟรี ด้วยความละเอียด HD และหากคุณชื่นชอบซีรีส์แนว Boy Love บอกเลยว่า iQIYI มีให้ดูกันอย่างจุใจเลยทีเดียว

4.WeTV

มาแรงไม่แพ้ใครสำหรับ WeTV เว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นสำหรับคอซีรีส์จากฝั่งของประเทศจีนเช่นเดียวกัน โดยแม้เนื้อหาจะเน้นหนักไปทางซีรีส์จากประเทศบ้านเกิดแต่ปัจจุบันก็มี WeTV Originalsที่เป็นซีรีส์ไทยด้วยเช่นกัน สำหรับคอนเทนต์ของ WeTV นั้นจะใกล้เคียงกับ VIU แต่มีข้อดีคือสามารถดูได้ด้วยความละเอียดถึง Full HD ฟีเจอร์เด่นของแอพพลิเคชั่นนี้ก็คือมีระบบ Fast track ที่สามารถดูตอนใหม่ได้ก่อนใครแค่สมัคร VIP เหมาะมากกับคนที่ไม่อยากรอนาน

5.Ch3plus

Ch3plus ช่อง 3 ตามใจคุณ ที่ปัจจุบันเพื่อให้สามารถเข้าถึงแฟนๆ ของช่องได้มากขึ้นและเข้ากับไลฟ์สไตล์การรับชมทางออนไลน์จึงมีการปรับปรุงและเสริมทัพทั้งเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น ซึ่งคอนเทนต์ต่างๆ นั้นก็จะเน้นของช่อง 3 เป็นหลักไม่ว่าจะเป็น ข่าว หนัง ละคร ซีรีส์ รายการวาไรตี้ต่างๆ โดยสามารถรับชมได้ทุกที่ทุกเวลาหรือชมย้อนหลังเพื่อไม่ให้พลาดรายการหรือละครโปรด มีการอัพเดทอย่างรวดเร็วไม่ต้องรอนาน รวมถึงจัดหมวดหมู่เอาไว้อย่าดีอีกด้วย

6. Bugaboo.tv

ส่งท้ายกันด้วย Bugaboo.tv ที่มีทั้งเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นเช่นเดียวกัน โดยจะเน้นที่รายการวาไรตี้ ละคร ซีรีส์ ข่าว เกมโชว์ รายการกีฬา ของทางช่อง 7HD เป็นหลัก รับชมได้ทั้งบนสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ททีวี ทั้งดูละครย้อนหลัง ถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาต่างๆ อีกแพลตฟอร์มที่มีให้ใช้งานกันฟรีแต่อัดแน่นด้วยคอนเทนต์ที่ครบถ้วน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 6 เว็บดูหนัง ละคร ซีรีส์ ซับไทย-พากย์ไทย อัพเดทปี 2021 ที่เราคัดมาให้คุณเลือกกันแบบจุใจ ลองดูว่าแอพพลิเคชั่นหรือว่าเว็บไซต์ไหนที่ตรงกับไลฟ์สไตล์การรับชมของคุณมากที่สุด โดยมีทั้งแบบฟรีและเสียเงิน เลือกได้แล้วก็ขอให้มีความสุขกับคอนเทนต์โปรดของคุณแต่อย่าชมเพลินจนลืมดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยล่ะ