กล้องวงจรปิดไร้สาย รุ่นไหนดี 2021 เรามัดรวมมาให้คุณเลือกกัน 5 รุ่น

กล้องวงจรปิดไร้สาย กลายเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นต้องมีทั้งในที่พักอาศัย ที่ทำงาน หรือในชุมชน ซึ่งอุปกรณ์นี้ ไม่ได้ทำหน้าที่เพียงแค่ป้องกัน หรือปกป้องทรัพย์สินของเราเท่านั้น แต่ยังช่วยทำหน้าที่เป็น Baby Monitor หรือบันทึกภาพเหตุการณ์สำคัญโดยไม่ได้ตั้งใจ หลายครั้งเราได้เห็นภาพข่าวระทึกขวัญ หรือข่าวจรรโลงใจผ่านภาพของกล้องวงจรปิดไร้สาย ที่ติดอยู่ตามพื้นที่ต่างๆ และในปัจจุบันราคาก็ไม่ได้สูงเหมือนสมัยก่อน รวมทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ วันนี้เราจึงจับเอา 5 รุ่นเด็ด กล้องวงจรปิดไร้สาย มามัดรวมกันไว้ตรงนี้เพื่อเป็นตัวช่วยคุณในการตัดสินใจเลือกซื้อ

1. Xiaomi Mi Home Security Camera 360° 1080P รุ่น Magnetic Mount

ถ้าพูดถึงกล้องวงจรปิดราคาเบาๆ แต่คุณภาพยอดเยี่ยม Xiaomi ต้องเป็นชื่อแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงอย่างแน่นอน ซึ่ง Mi Home Security Camera 360° 1080P รุ่น Magnetic Mount เป็นกล้องวงจรปิดไร้สาย ที่เหมาะสำหรับใช้งานทั้งภายในและภายนอกเพราะทนทานต่อสภาพอากาศด้วยมาตรฐานกันฝุ่นและน้ำที่ IP65 ส่วนฐานของกล้องนั้นเป็นแบบ Magnatic Mount หรือแม่เหล็ก สามารถติดตั้งกับวัตถุที่เป็นเหล็กได้โดยไม่ต้องเจาะ รับภาพได้กว้างถึง 170 องศาโดยไม่ต้องหมุนกล้อง พร้อมความละเอียดแบบ Full HD มีอินฟาเรด ทำให้จับภาพในที่มืดหรือตอนกลางคืนได้ดี และมีระบบ AI ตรวจจับความเคลื่อนไหว ให้เราติดตามได้ผ่านแอปพลิเคชั่น Mi Home และฟีเจอร์ Talkback (2-way Audio) ที่ให้เสียงชัดเจน รุ่นนี้บอกเลยห้ามพลาด

2. TP-Link รุ่น C200

กล้องวงจรปิดไร้สายที่สามารถสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant หรือใช้งานร่วมกับ Amazon Alexa ได้ TP-Link รุ่น C200 เป็น IP-CAMERA (ไอพีคาเมร่า) ที่คุ้มค่า และใช้งานง่าย โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่สามารถหมุนกล้อง Pan and Tilt ได้ถึง 360 องศา ในแนวนอน และ 114 องศา ในแนวตั้ง, มองเห็นในที่มืดได้ไกลถึง 10 เมตร, ระบบ Sound and Light Alarm เอฟเฟกต์แสงและเสียงป้องกันผู้มาเยือนที่ไม่ต้องการ และยังมี Two-Way Audio ที่สามารถสื่อสารได้ทั้งสองฝั่ง สามารถติดตั้งได้ทั้งแนวตั้งหรือกลับหัว ให้ความละเอียดระดับ Full HD ยี่ห้อนี้ถือว่างานดีและมีคุณภาพวางใจได้

3. VSTARCAM รุ่น C24S

VSTARCAM รุ่น C24S กล้องวงจรปิดไร้สายที่มาพร้อมฟังก์ชั่นแบบจัดเต็ม เป็นได้ทั้ง Baby Monitor และ รปภ.ประจำบ้าน ด้วยระบบ Motion Detection ตรวจจับภาพเคลื่อนไหวโดยอัตโนมัติ, มีลำโพงและไมค์ในตัว สามารถสนทนาโต้ตอบได้ทั้งสองฝั่ง สามารถมองเห็นภาพในเวลากลางคืนด้วย IR อินฟราเรด 12 ดวง & IR Cut, รองรับ Micro SD Card สูงสุด 128 GB สามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่น EYE4 และ VSCAM ได้ทั้ง IOS และ Android ใช้งานง่าย คุณภาพคุ้มเงินที่จ่ายไป

4. EZVIZ รุ่น C6T

กล้องวงจรปิดไร้สายขนาดเล็กกะทัดรัด หมุนได้ 360 องศาครอบคลุมทั้งห้อง ให้ภาพพาโนรามาแบบแนวนอน คมชัดแบบ Full HD 1080p รองรับ Micro SD Card สูงสุด 128 GB พร้อมระบบติดตามการเคลื่อนไหวอัจฉริยะ ระบบเตือนภัยที่เชื่อต่อเซ็นเซอร์กล้อง ไฟอินฟาเรดประสิทธิภาพสูงสองชุด ช่วยในการส่องสว่างได้ถึง 10 เมตร นอกจากนี้ยังคุณสามารถป้องกัน จับภาพ บันทึกภาพ และไลฟ์สด และพูดคุยโต้ตอบแบบเรียลไทม์ ผ่านแอพลิคชั่น EZVIZ หรือ EZVIZ Studio ได้อีกด้วย

5. Reolink รุ่น Argus 2

ส่งท้ายรายชื่อกล้องวงจรปิดไร้สาย 2021 กันด้วย Reolink รุ่น Argus 2 โดยเป็นกล้องวงจรปิดแบบมีแบตเตอรี่ภายในตัว หรือใช้งานร่วมกับแผงโซลาร์เซล แทบไม่ต้องชาร์ตแบตเตอรี่ ทนทานด้วยมาตรฐานกันฝุ่นและน้ำที่ IP65 จึงสามารถทนทานต่อละองน้ำและฝุ่นละอองได้ดี ให้มุมมองกว้าง 130 องศา และความละเอียด 2.0 ล้านพิกเซล มีระบบ Night Vision ให้ภาพสมจริงแม้ในเวลากลางคืน เป็นอีกรุ่นที่เราอยากแนะนำให้มีติดบ้านไว้

กล้องวงจรปิดไร้สาย อาจไม่ได้รับประกันความปลอดภัยได้ทั้งหมดแต่อย่างน้อยก็ทำให้เราอุ่นใจได้ในระดับหนึ่ง ว่าหากเกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นเรายังมีภาพจากกล้องที่บันทึกเอาไว้เพื่อการติดตามคนร้ายหรือหาสาเหตุของความผิดพลาดต่างๆ ลองดูว่าใน 5 รุ่นนี้รุ่นไหนน่าจะลงตัวกับความต้องการใช้งานและงบประมาณของคุณมากที่สุด