ส่องรายได้ Youtuber ชื่อดังเมืองไทย รับเละ…รวยเป็นล้าน [2021]

เชื่อว่าแทบไม่มีใครที่ไม่รู้จัก YouTube ความบันเทิงออนไลน์ยอดนิยมในยุคนี้สำหรับคนที่ชื่นชอบคอนเทนต์วีดีโอ โดยมีความหลากหลายของเนื้อหามากที่สุดในบรรดาแพลตฟอร์มต่างๆ ก็ว่าได้ ซึ่ง YouTube นั้นสร้างเศรษฐีหน้าใหม่ขึ้นมามากมายภายในช่วงระยะเวลาเพียงข้ามคืน ถ้าทำคอนเทนต์ออกมาได้น่าสนใจ ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปส่องรายได้ 10 YouTuber ชื่อดังเมืองไทยว่าใครทำอะไรและมีรายได้เท่าไหร่กันบ้าง

โดยการประเมินรายได้ของ Youtuber นั้นเราจะใช้เครื่องมือของ noxinfluencer.com/youtube/channel-calculator ซึ่งเป็นการคำนวณโดยใช้ยอดวิว และยอดผู้ติดตามมาประมาณการรายได้จากโฆษณาเท่านั้น อาจไม่ใช้ตัวเลขจริงๆ ซึ่งอาจจะมากหรือน้อยกว่าก็ได้ เอาเป็นว่าเอาไว้ดูกันแบบคร่าวๆ

Kaykai Salaider ผู้ติดตาม 15.1 ล้านคน รายได้ต่อเดือนโดยประมาณ 5,892,873 บาท

สาวน้อยน่ารัก YouTuber ขวัญใจคนทุกเพศทุกวัยเพราะมากับความสดใสและคอนเทนต์สุดปัง ขึ้นแท่นเบอร์ต้นๆ ของบ้านเรา ดังไม่ดังถึงขนาดที่ว่าตอนนี้มีภาพยนตร์ที่เธอแสดงนำเป็นนางเอกเลยล่ะ

 

zbing z. ผู้ติดตาม 13.7 ล้านคน รายได้ต่อเดือนโดยประมาณ 10,203,974 บาท

คุณรู้จักพี่แป้งไหม แต่เราเชื่อว่าถ้าคุณมีลูกคุณน่าจะเคยได้เห็นหรือได้ยินเสียงเธอกันมาบ้าง เพราะ zbing z. คือช่องของนักแคสเกมส์สาวและผองเพื่อน ที่ไม่ใช่แค่เด็กๆ เท่านั้นแต่คนเล่นเกมมากมายที่ติดตามพี่แป้งจากความน่ารักมุ้งมิ้งและมุกตลกที่สอดแทรกเอาไว้ในแต่ละคลิป

 

Bie The Ska ผู้ติดตาม 12.6 ล้านคน รายได้ต่อเดือนโดยประมาณ 667,775 บาท

“หล่อมักนก ตลกมักรวย” น่าจะใช้ได้กับ YouTuber อย่าง Bie The Ska ที่ตอนแรกออกคลิปล้อเลียนแบบน่ารักๆ ของพี่บี้ตัวจริง และถึงขั้นได้ขึ้นคอนเสิร์ตร่วมกันมาแล้ว ในยุคที่รอบตัวเต็มไปด้วยความเครียดช่องนี้ที่เน้นสร้างเสียงหัวเราะเลยได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่พี่เขาก็มีความสามารถมากด้วยนะ

 

My Mate Nate ผู้ติดตาม 10.3 ล้านคน รายได้ต่อเดือนโดยประมาณ 2,812,633 บาท

Nate หนุ่มชาวต่างชาติที่หลงรักเมืองไทยและมีการทำคลิปวีดีโอแกล้งคนและคลิปอีกหลายแนวออกมานำเสนอผ่านช่อง My Mate Nate จนโด่งดังไปทั่ว แม้จะเคยมีดราม่ามาบ้างแต่กระแสของเขาก็ยังเรียกว่าทบไม่ตกเลยทีเดียว

 

ครูนกเล็ก ผู้ติดตาม 8.98 ล้านคน รายได้ต่อเดือนโดยประมาณ 1,606,846 บาท

มาที่ YouTuber สายการศึกษากันบ้างนั่นก็คือ ครูนกเล็ก ที่โด่งดังจากการนำเอาเพลง Pineapple-Apple-Pen มาปรับใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนเพื่อให้เด็กๆ สนุกกับการเรียนมากยิ่งขึ้น เป็นมิติใหม่ของการการเรียนในยุคนี้ก็ว่าได้

 

UDiEX2 ผู้ติดตาม 8.55 ล้านคน รายได้ต่อเดือนโดยประมาณ 893,951 บาท

UDiEX2 นักแคสเกมส์ ที่มีจุดเด่นในเรื่องของความโม้ และคำพูดกวนๆ ในสไตล์ที่โดนใจเยาวรุ่นสมัยนี้ แต่ก็ไม่ได้เป็นพิษเป็นภัยต่อใครตรงกันข้ามกลับมีแฟนคลับติดตามมากมายในอันดับต้นๆ ของวงการ คลิปส่วนใหญ่เน้นเกม Free Fire และคลิปสนุกๆ ที่ทำร่วมกับเพื่อนและแฟน

 

Mark Wiens ผู้ติดตาม 7.64 ล้านคน รายได้ต่อเดือนโดยประมาณ 1,710,802 บาท

Mark Wiens คือ YouTuber ชาวต่างชาติอีกรายที่โด่งดังในบ้านเรา โดยเขาเป็นเจ้าของคำพูดติดหูว่า “ไม่เผ็ด ไม่กิน” จุดเด่นของช่องนี้ก็คือการตะลอนไปชิมอาหารในที่ต่างๆ และถือเป็นคนหนึ่งที่ทำให้อาหารไทยได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลกมากขึ้นด้วย

 

Kyutae oppa ผู้ติดตาม 6.63 ล้านคน รายได้ต่อเดือนโดยประมาณ 1,554,630 บาท

คิวเท โอ็ปป้า หนุ่มเกาหลีที่ครองใจผู้คนมากมายด้วยยอดติดตามหลักหลายล้าน และยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆ คนด้วย เพราะ YouTuber รายนี้เปลี่ยนแปลงตัวเองจากหนุ่มขี้อายมาอยู่หน้ากล้อง ขายคอนเซ็ปต์เกาหลีหัวใจไทยที่ทั้งเกรียนและฮาจนต้องอมยิ้ม

 

แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก ผู้ติดตาม 5.3 ล้านคน รายได้ต่อเดือนโดยประมาณ 1,458,438 บาท

แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก หรือ แจ๊ส ชวนชื่น เพียงแค่ชื่อช่องก็บ่งบอกความเป็นตัวตนของเขาได้เป็นอย่างดี เพราะชื่อนี้การันตีถึงความฮาในอันดับต้นๆ ของเมืองไทย และยังได้ฉายาตลกอัจฉริยะในยุคใหม่นี้ด้วย

 

พิมรี่พาย ผู้ติดตาม 4.12 ล้านคน รายได้ต่อเดือนโดยประมาณ 2,035,907 บาท

ส่งท้ายรายชื่อ YouTuber เงินล้านกันด้วย พิมรี่พาย ที่เชื่อว่าในตอนนี้ชื่อของเธอเข้าไปอยู่ในใจของผู้คนทุกเพศทุกวัยในฐานะของแม้ค้าออนไลน์ปากร้ายแต่ใจดี ออกไปทำกิจกรรมเพื่อการกุศลด้วยเงินทุนส่วนตัวจนขึ้นเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับหนึ่งมาแล้วและยังแรงไม่หยุด

 

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของ YouTuber ชื่อดังเมืองไทย ที่เราคัดมาให้คุณทำความรู้จักเท่านั้น ยังมีอีกหลายคนหลายช่องที่น่าสนใจ ซึ่งหากมีโอกาสเราจะมาอัพเดตรายชื่อช่องที่น่าสนใจให้คุณได้เข้าไปติดตามพวกเขาและเธอกันอีกครั้งอย่างแน่นอน